Mẹo làm bánh bao bằng nồi cơm điện dễ dàng

Tin Tức

Mẹo làm bánh bao bằng nồi cơm điện dễ dàng

Mẹo làm bánh bao bằng nồi cơm điện dễ dàng

Nồi cơm điện cao tần không chỉ nấu được mỗi cơm mà bên cạnh đó nồi cơm điện cao tần còn nấu được rất nhiều loại món ăn khác. Nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo Mẹo làm bánh bao bằng nồi cơm điện dễ dàng

Mẹo làm bánh bao bằng nồi cơm điện dễ dàng

Sau đây bạn hãy tham khảo Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện dễ dàng:

1./Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh bao:

+ Bột mì: 300g

+ Men nở: 10g

+ Đường: 30g

+ Sữa tươi không đường (có thể thay bằng nước ấm): 150ml

+ Một chút muối

+ Thịt nạc vai heo: 250 – 400g (tuỳ bạn thích nhân bánh nhiều hay ít thịt)

+ Trứng cút, mộc nhĩ, hành tím, miến

+ Cây cán bột, khăn ủ, nồi cơm điện.

Nguyên liệu và gia vị có thể tuỳ biến cho phù hợp với sở thích của mỗi người.

Mẹo làm bánh bao bằng nồi cơm điện dễ dàng

2./Cách làm bánh bao nhân thịt:

Bước 1: Nhào bột:

+ Hòa tan men nở và đường trong 100ml sữa.

+ Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với muối.

+ Đổ từ từ phần men nở vào bột rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được.

+ Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột mì nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.

+ Khi trộn bột, nếu bột quá khô, cho thêm sữa tươi, nếu bột quá ướt có thể cho thêm ít bột mì.

+ Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.

Mẹo làm bánh bao bằng nồi cơm điện dễ dàng

Bước 2: Làm nhân bánh bao:

+ Băm nhỏ (hoặc xay) thịt heo

+ Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

+ Mộc nhĩ, miến ngâm mềm và thái sợi ngắn

+ Hành khô băm nhỏ

Trộn chung tất cả nguyên liệu với một chút muối, hạt tiêu, có thể cho 1 chút hạt nêm cho thật đậm đà. Sau đó, nặn từng viên nhân cho bọc đều 1 quả trứng chim cút.

Mẹo làm bánh bao bằng nồi cơm điện dễ dàng

Bước 3: Nhào bột lần 2

Sau thời gian ủ bột thì bột sẽ nở gấp đôi. Lấy bột ra nhào sơ lại cho bột thêm dẻo. Sau đó chia bột theo từng phần nhỏ sau cho vừa đủ bọc nhân.

Mẹo làm bánh bao bằng nồi cơm điện dễ dàng

Bước 4: Làm vỏ bánh bao

+ Vo tròn các phần vỏ bánh lại rồi dùng cán bột cán dẹt xuống, cho nhân vào giữa.

+ Gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.

+ Làm lần lượt cho đến hết.

+ Bánh đã nặn để nghỉ trong 30 phút.

Mẹo làm bánh bao bằng nồi cơm điện dễ dàng

Bước 5: Hấp bánh

Để hấp bánh bao bạn cần chuẩn bị nồi cơm điện để hấp bánh, đổ nước vào nồi rồi bấm nút “Cook”.

Khi nước đã sôi, bạn gắp bánh cho lên xửng hấp, đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh trong khoảng 20 phút. Gắp bánh bày ra đĩa là đã có thể thưởng thức ngay.

Mẹo làm bánh bao bằng nồi cơm điện dễ dàng

  • Lưu ý ở giai đoạn này: Nếu muốn để vỏ bánh bao được trắng và mịn hơn, bạn nên cho 1 ít nước cốt chanh hoặc nước dấm chua vào nồi nước hấp.

Những chiếc bánh bao ra lò thơm ngon nóng hổi, chỉ cần ăn thử một miếng nhỏ, bạn có thể cảm nhận được ngay vị đậm đà béo ngậy của nhân, kèm theo đó là sự mềm mại, bùi bùi của vỏ bánh. Hòa quyện tạo nên hương vị khó quên, món bánh này ngon hơn khi dùng nóng.

Như vậy với những công đoạn trên là bạn đã có thể hoàn thành xong một chiếc bánh bao nhân thịt với nồi cơm điện rồi đó.

Chúc các bạn có thể chế biến được nhiều món với nồi cơm điện.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Xin cảm ơn…!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Điện Thoại Di Động
Menu Chính x