Tại sao lòng nồi cơm điện cao tần lại dày hơn lòng nồi cơm điện thường

Nhiều gia đình sử dụng nồi cơm điện cao tần chắc cũng biết lòng nồi cơm điện cao tần luôn dày hơn so với nồi cơm điện thường đúng không nào. Vậy tại sao lại như vậy? chúng ta cùng tìm hiểu thật rõ qua bài viết này nhé.

Tại sao lòng nồi cơm điện cao tần lại dày hơn lòng nồi cơm điện thường

Sau đây bạn hãy tham khảo thật kỹ rõ ràng chi tiết công dụng của lòng nồi cơm điện cao tần nhé:

1./Lòng nồi gồm nhiều lớp vật liệu:

– Tuỳ vào từng nhà sản xuất mà lòng nồi cơm điện cao tần dày từ 2 mm trở lên với 3 – 9 lớp vật liệu kim loại, lớp chống dính được gia công kỹ lưỡng tạo nên chiếc nồi dày, cầm chắc tay (thường có trọng lượng từ 1 – 1.5 kg).

Tại sao lòng nồi cơm điện cao tần lại dày hơn lòng nồi cơm điện thường

– Trong khi đó, lòng nồi cơm thường chỉ khoảng 1 – 3 lớp, mỏng và nhẹ hơn (0.5 – 1 kg).

– Trong suốt thời gian đun nấu, phần lòng nồi sẽ được làm nóng trực tiếp bằng cảm ứng từ thay vì các mâm nhiệt. Nhiều người đánh giá là loại nồi này có hạt cơm sẽ chín đều, dẻo thơm và không bị nhão, ăn ngon hơn.

Phần lòng nồi của nồi điện cao tần thường được làm bằng hợp kim với nhiều lớp chống dính công nghệ hiện đại. Vì vậy, đây cũng là loại nồi rất dễ vệ sinh, an toàn. Các sản phẩm nồi cơm điện thấp cấp thường bị bong lớp chống dính của lõi nồi sau một thời gian sử dụng.

2./Để cơm nấu được chín đều, thơm ngon hơn:

Nồi cơm điện cao tần hoạt động với cơ chế đun nấu bằng từ trường, không qua mâm nhiệt. Khi kết hợp với 1 chiếc lòng nồi dày, lòng nồi sẽ có chức năng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn giúp hạt cơm chín đều từ ngoài vào trong, đảm bảo độ dẻo thơm, giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao mà không làm bung nát hạt gạo.

Tại sao lòng nồi cơm điện cao tần lại dày hơn lòng nồi cơm điện thường

– Lòng nồi dày giữ nhiệt tốt giúp cơm được hâm nóng lâu hơn mà vẫn thơm ngon như khi mới nấu. Dù chỉ hâm nửa chén cơm hay hâm liên tục 24 giờ thì nồi cơm điện cao tần cũng không làm cơm bị khô hay bám dính đáy nồi như nồi cơm điện thông thường.

– Hoạt động với cơ chế lượng nhiệt của từ trường tỏa ra liên tục, lớn hơn nồi cơm điện thông thường để hạt gạo được nấu nhanh chóng từ tình trạng ngâm ủ với nước rồi nở đều và bùng chín vào giây phút cuối, sau đó được hút ráo nước và giữ ấm.

3./Đảm bảo độ bền cho úa trình ngâm, ủ, nấu chín cơm:

– Lòng nồi hoạt động với cơ chế lượng nhiệt của từ trường tỏa ra liên tục, lớn hơn nồi cơm điện thông thường để hạt gạo được nấu nhanh chóng từ tình trạng ngâm ủ với nước rồi nở đều và bùng chín vào giây phút cuối, sau đó được hút ráo nước và giữ ấm.

Tại sao lòng nồi cơm điện cao tần lại dày hơn lòng nồi cơm điện thường

Nhược điểm của nồi cơm điện cao tần mà bạn nên biết

– Vì thế một lòng nồi đủ dày sẽ đảm bảo được khả năng hấp thụ truyền nhiệt cho hạt gạo đồng thời giữ được độ bền về thời gian sử dụng.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết rõ Tại sao lòng nồi cơm điện cao tần lại dày hơn lòng nồi cơm điện thường rồi đúng không nào? Chúc các bạn có thể sử dụng nồi cơm điện một cách hiệu quả nhất, chúc các bạn có thể sử dụng nồi một cách tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

Leave a Comment

Your email address will not be published.