Nồi cơm điện tử áp suất là gì? Lợi ích khi sử dụng nồi cơm điện tử áp suất

Tin Tức

Nồi cơm điện tử áp suất là gì? Lợi ích khi sử dụng nồi cơm điện tử áp suất

1 4 grande 1

Hiện nay nồi cơm điện tử áp suất đang ngày càng nổi trội phổ biến trên thị trường được nhiều gia đình tin dùng sử dụng. Đến với bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu Nồi cơm điện tử áp suất là gì? Lợi ích khi sử dụng nồi cơm điện tử áp suất.

Nồi cơm điện tử áp suất là gì? Lợi ích khi sử dụng nồi cơm điện tử áp suất

Sau đây bạn hãy tham khảo thật kỹ để có thể hiểu biết rõ hơn về nồi cơm điện tử áp suất nhé:

1./Nồi cơm điện tử áp suất là gì?

– Nồi cơm điện tử áp suất là sự kết hợp của nồi cơm điện tử và nồi áp suất, với đầy đủ các tính năng cần thiết của 2 dạng nồi trên hợp thành.

Nồi cơm điện tử áp suất cũng như nồi cơm điện khác, tuy nhiên nồi giữ kín lượng hơi nước trong nồi, hạn chế hơi nước thoát ra trong quá trình nấu, làm áp suất trong nồi tăng cao, làm chín mềm thức ăn.

– Khi gần kết thúc quá trình nấu, nồi sẽ từ từ xả áp ra, khi nấu xong nồi báo hiệu bằng tiếng nhạc, bạn có thể mở nắp nồi ra để thưởng thức thức ăn.

– Nồi cũng được trang bị hệ thống van xả áp như các nồi áp suất, đảm bảo tính an toàn trong quá trình nấu nướng.

– Nồi cơm điện tử áp suất thiết kế đẹp và hiện đại, điều khiển bằng nút nhấn điện tử có màn hình LCD hiển thị dễ quan sát, tiện dụng cho người dùng.

Nồi cơm điện tử áp suất là gì? Lợi ích khi sử dụng nồi cơm điện tử áp suất

– Sử dụng hệ thống cung cấp nhiệt 3 chiều ở đáy, xung quanh thân nồi và trên nắp nồi nên nồi cơm điện tử áp suất cho cơm chín đều, ngon hơn và bảo toàn dinh dưỡng hơn.

2./Lợi ích khi sử dụng nồi cơm điện tử áp suất:

– Chế độ nấu của nồi cơm điện tử áp suất đa dạng hơn rất nhiều so với các nồi cơm điện thường. Không chỉ nấu cơm, nấu cháo, một số món hấp hay làm bánh gato mà nồi cơm điện tử áp suất còn có thể chế biến các món ninh hầm, soup, đậu… chế độ nấu nhanh, nấu chậm, chế độ hẹn giờ đảm bảo hỗ trợ cho cả các gia đình bận rộn.­­­­­­­­

– Với nồi cơm điện tử áp suất, bạn có thể nấu một số món thịt, cá, gà mà không cần thêm nước, món ăn nhờ đó thêm đậm vị hơn.

Nồi cơm điện tử áp suất là gì? Lợi ích khi sử dụng nồi cơm điện tử áp suất

– Hoạt động tương tự như một nồi áp suất thông thường, nồi cơm điện tử áp suất cũng hạn chế tối đa lượng hơi nước thoát ra ngoài trong quá trình nấu từ đó không chỉ giúp món ăn chín mềm hơn mà còn bảo toàn tối đa nguồn dinh dưỡng sẵn có trong thực phẩm.

– Nấu ăn với nồi cơm điện tử áp suất bạn sẽ rút ngắn được lượng lớn thời gian, tiết kiệm điện. Ví dụ như hầm xương bạn chỉ tốn 30 – 40 phút là món ăn đạt độ nhừ như yêu cầu.

3./Lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện tử áp suất:

– Nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng.

– Vì phần lớn lượng hơi nước được lưu giữ lại trong nồi nên khi nấu cơm với nồi cơm điện áp suất điện tử, bạn chỉ dùng khoảng 2/3 lượng nước so với nồi cơm điện cơ (nếu nấu cùng một lượng và loại gạo).

– Cũng như các nồi áp suất, nồi cơm điện tử áp suất cũng có van hạ áp để đảm bảo cân bằng áp suất khi nấu, vì thế bạn phải kiểm tra và vệ sinh thường xuyên, cẩn trọng bộ phận này khi sử dụng.

Nồi cơm điện tử áp suất là gì? Lợi ích khi sử dụng nồi cơm điện tử áp suất

– Không được mở nắp khi áp suất trong nồi chưa xả hết. Trong trường hợp bạn muốn mở nắp trước khi áp suất được xả hết, có thể dùng đũa lắc van xả để hơi ra từ từ, khi không còn thấy tiếng hơi xì ra là đã mở được nắp.

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được Nồi cơm điện tử áp suất là gì? Lợi ích khi sử dụng nồi cơm điện tử áp suất rồi đúng không nào? Chúc các bạn có thể sử dụng nồi được tốt nhất, xin cả ơn…!!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!! Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Điện Thoại Di Động
Menu Chính x