Nên chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu hay bằng chảo là hợp lý?

Tin Tức

Nên chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu hay bằng chảo là hợp lý?

Nên chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu hay bằng chảo là hợp lý?

Hiện nay nồi chiên không dầu hiện đang nổi bật trên thị trường và ngày càng được nhiều gia đình tin dùng, và với chảo thì còn có nên sử dụng không? Nên thế đến với bài viết này ta cùng tham khảo Nên chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu hay bằng chảo là hợp lý?

Nên chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu hay bằng chảo?

+Sau đây bạn hãy tham khảo những điểm mạnh và yếu của nồi chiên không dầu nhé:

1./Nồi chiên không dầu là gì?

– Nồi chiên không dầu(hay còn gọi là nồi chiên không khí, nồi chiên chân không) có thiết kế như một chiếc nồi với khả năng chiên được nhiều loại thức ăn mà không cần dùng quá nhiều dầu. Phương pháp này giảm thiểu được 80-90% lượng dầu khi chiên, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Nên chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu hay bằng chảo là hợp lý?

– Nồi chiên không dầu hoạt động bằng điệntạo ra nhiệt nóng kết hợp quạt giúp thực phẩm chín vàng đều mà không cần dùng đến quá nhiều dầu.

2./Ưu điểm và nhược điểm của nồi chiên không dầu:

– Ưu điểm:

+ Tiết kiệm thời gian nấu nướng vì không phải đứng canh chờ.

+ Giảm 80-90% lượng dầu chiên, bảo vệ sức khỏe, rất có lợi cho người giảm cân và nhiều cholesterol trong máu.

+ Không văng tung tóe gây bẩn nhà bếp và đặc biệt là không ám mùi thức ăn lên không gian sống, chùi rửa dễ dàng.

+ Chức năng hẹn giờ lên đến 30 phút, tự động ngắt khi chiên xong, giúp tiết kiệm điện.

+ Không lo nóng, bỏng da vì không phải canh trở, thao tác nhiều khi nấu nướng.

+ Thiết kế đẹp và sang trọng còn giúp tăng sự tiện nghi và làm đẹp thêm cho gian bếp của bạn.

Nên chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu hay bằng chảo là hợp lý?

– Nhược điểm:

+ Món ăn không đạt được độ giòn như khi chiên bằng chảo. Với rau củ thì cần quét 1 lớp dầu để không bị khô sau khi chiên.

3./Ưu điểm và nhược điểm khi chiên bằng chảo:

– Ưu điểm:

+ Các món chiên giòn đều, thơm ngon màu sắc hấp dẫn.

+ Đa dạng về đường kính chảo (từ 20 – 36 cm), thuận tiện chọn lựa và chảo lớn có thể chiên thức ăn cho nhiều người dùng cùng 1 lúc.

+ Phù hợp cho tất cả các loại thực phẩm và đặc biệt các món như chiên xù, chiên nguyên con, chiên thịt khổ lớn…

Nên chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu hay bằng chảo là hợp lý?

– Nhược điểm:

+ Thức ăn ngập nhiều dầu, không tốt cho sức khỏe.

+ Khi chiên phải canh chừng, đảo đều nếu không thực phẩm sẽ bị cháy

+ Ở gần lâu sẽ ám mùi thực phẩm vào quần áo.

+ Dễ gây ra sự cố bỏng tay khi bị dầu mỡ bắn vào.

+ Khu vực ở gần vùng nấu sẽ rất bẩn khi bị dầu mỡ bắn tung tóe ra, mất công vệ sinh.

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã đưa được ra sự lựa chọn Nên chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu hay bằng chảo? rồi đúng không nào?

Chúc các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Điện Thoại Di Động
Menu Chính x