Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện hiệu quả

Tin Tức

Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện hiệu quả

Noi com dien cao tan Zojirushi NP VJ10 4

Nồi cơm điện là một vật dụng đã quá quen thuộc với mỗi gia đình chúng ta rồi đúng không nào? Nhưng nếu sử dụng lâu dài mà bạn không biết cách vệ sinh sẽ làm giảm tuổi thọ của nồi. Đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện hiệu quả.

Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện hiệu quả

Bạn hãy tham khảo cách vệ sinh nồi cơm điện sau để có thể sử dụng nồi một cách hiệu quả nhất:

Tại sao phải vệ sinh nồi cơm điện?

Nồi cơm điện là thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình. Thiết bị này muốn hoạt động tốt và bền lâu thì cần phải được vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn để cho nồi cơm điện quá bẩn thì chất lượng cơm cũng sẽ giảm sút. Sau khi nấu chín, cơm sẽ mất đi những dưỡng chất và hương vị ban đầu. Không chỉ vậy, những vết bám bẩn bên trong nồi cơm điện còn làm giảm tuổi thọ của nồi. Do vậy, việc vệ sinh nồi cơm điện là rất cần thiết.

Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện hiệu quả

Trước khi tiến hành vệ sinh nồi cơm điện Cuckoo, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn mềm, một miếng bọt biển và dung dịch tẩy rửa trung tính. Sau khi chuẩn bị đầy đủ và bạn hãy bắt tay vào thực hiện những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rút phích cắm khỏi ổ điện và chờ cho nồi cơm điện Cuckoo nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh.

Bước 2: Bạn dùng một tay ấn nhẹ để mở nắp, tay còn lại đỡ nắp khi mở.

Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng khăn mềm lau sạch phần nắp nồi để loại bỏ hết mùi hôi và bụi bẩn, tránh lau mạnh quá làm hư hỏng nồi.

Bước 4: Bạn tiến hành ngâm lòng nồi vào trong nước ấm. Sau đó, rửa xưởng hấp dưới vòi nước ấm.

Bước 5: Bạn dùng miếng bọt biển để chùi sạch lòng nồi rồi rửa lại xưởng hấp với nước. Bạn lưu ý không dùng miếng chùi rửa bằng kim loại hoặc nhựa cứng vì như vậy sẽ làm hỏng lớp chống dính ở đáy nồi và bên trong lòng nồi.

Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện hiệu quả

Bước 6: Bạn sử dụng khăn mềm để lau khô lòng nồi và xưởng hấp.

Bước 7: Bạn tiếp tục dùng khăn mềm để lau sạch bề mặt bên trong nồi và bộ phận mâm nhiệt để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 8: Bạn đặt lòng nồi và xưởng hấp vào lại trong nồi và đậy kín nắp. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn mềm lau nhẹ phần thân nồi để tránh gây trầy xước.

Bước 9: Bạn ấn nhẹ và tháo van thoát nước ra bằng cách dùng hai tay xoay van theo chiều ngược nhau. Tiếp đến, bạn rửa sạch van với nước rồi dùng khăn lau khô. Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên làm sạch van thoát nước 1 lần/1 tuần.

Bước 10: Trong quá trình vệ sinh nồi, bạn tuyệt đối không để thân nồi và mâm nhiệt bị dính nước để tránh nguy cơ chập điện.

Trên đây là 10 bước vệ sinh nồi cơm điện Cuckoo nhanh chóng và hiệu quả. Bạn nên thường xuyên vệ sinh nồi cơm điện để nồi hoạt động tốt. Chúc bạn thành công.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar Điện Thoại Di Động
Menu Chính x