Cách đặt nhiệt độ, thời gian của nồi chiên không dầu chuẩn từng món ăn

Cách đặt nhiệt độ, thời gian của nồi chiên không dầu chuẩn từng món ăn

Nồi chiên không dầu đang được nhiều gia đình tin dùng và ưa chuộng sử dụng rất nhiều, với công dụng lợi ích của nó nấu được rất nhiều các món ăn. Nhưng nếu như bạn không biết cách đặt nhiệt độ, thời gian của nồi thì cũng không nấu được dễ dàng. Nên đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo Cách đặt nhiệt độ, thời gian của nồi chiên không dầu chuẩn từng món ăn.

Cách đặt nhiệt độ, thời gian của nồi chiên không dầu chuẩn từng món ăn

Sau đây bạn hãy tham khảo thật kỹ cách đặt nhiệt độ, thời gian của từng món ăn nhé:

1./Thời gian chiên khoai tây:

– Lượng khoai tây tối ưu nên cho vào nồi để có thành phẩm tốt nhất là 300gr – 400gr. 

– Vềthời gian, nếu khoai tây mỏng thì thời gian cần thiết là 18-20 phút, còn nếu khoai tây dày thì thời gian sẽ lâu hơn, khoảng 20-25 phút.
Cách đặt nhiệt độ, thời gian của nồi chiên không dầu chuẩn từng món ăn
– Bên cạnh đó, nhiệt độ mà bạn nên thiết lập khi chiên khoai tây là 200°C.

– Lưu ý, để đảm bảo độ giòn của khoai tây, lượng khoai tây tối đa cho vào nồi là 500gr và bạn cần phải lắc hoặc trở thức ăn đều đặn để cho ra những miếng khoai tây chín đều, giòn, ngon và đẹp mắt nhất.

2./Thời gian chiên chả viên, cá viên, bò viên:

– Các món đồ ăn vặt được nhắc đến là các đồ ăn vặt cần phải chế biến trước khi ăn, chẳng hạn như : các loại chả, cá viên, gà viên,…

– Lượng đồ ăn vặt tối ưu nên cho vào nồi là 100gr đến 400gr.

Cách đặt nhiệt độ, thời gian của nồi chiên không dầu chuẩn từng món ăn

– Thời gian chiên đối với cá, gà viên,… thì thời gian chiên của nồi nằm trong khoảng 6-10 phút.

– Đối với các loại chả như chả giò, chả rế,… thì nên cài đặt thời gian lâu hơn một chút là 8-10 phút.

– Nhiệt độ lý tưởng để chiên đồ ăn vặt là 200°C và bạn cần phải lắc thức ăn một cách đều đặn để có được những món ăn vặt chín đều và ngon miệng nhất

3/Thời gian chiên các loại thịt: thịt bò, heo, thịt gà, cánh gà…:

Nhìn chung, lượng thịt nên cho vào nồi nằm trong khoảng 100gr-500gr. Còn về thời gian thì còn tùy thuộc vào hình dáng, kích thước cũng như đặc thù của từng loại thực phẩm. Chẳng hạn như:

  • Thịt bò, thịt heo hay Hambuger thì thời gian chiên khoảng 10-15 phút.
  • Xúc xích thì 13-15 phút.
  • Ức gà cần 15-20 phút.
  • Thịt đùi thì cần thời gian lâu hơn khoảng 25-30 phút.Cách đặt nhiệt độ, thời gian của nồi chiên không dầu chuẩn từng món ăn

Về nhiệt độ, các loại thực phẩm như thịt bò, thịt heo, hambuger, thịt đùi hay ức gà đều có mức nhiệt độ chung thấp hơn so với khoai tây là 180°C.

Đặc biệt, đối với các loại thịt, bạn không cần thiết phải lắc hay trở thức ăn mà yên tâm giao phó toàn bộ quá trình cho chiếc nồi của bạn.

Lưu ý khi cài đặt thời gian và nhiệt độ cho nồi chiên không dầu

Thông tin bên trên là những thông tin áp dụng cho những thực phẩm cơ bản, phổ biến. Do còn tùy thuộc theo từng đặc thù của thực phẩm như hình dáng, kích thước, nguồn gốc cũng như loại thực phẩm. 

Cách đặt nhiệt độ, thời gian của nồi chiên không dầu chuẩn từng món ăn

Nhìn chung, bạn cần lưu ý một số nội dung sau:

  • Thực phẩm cỡ nhỏ hơn thường tốn ít thời gian chế biến nhanh hơn so với thực phẩm cỡ lớn
  • Lượng thực phẩm nhiều hơn sẽ yêu cầu thời gian chế biến dài hơn, lượng thực phẩm ít hơn thì chỉ cần thời gian chế biến ngắn.
  • Lắc các thực phẩm nhỏ trong quá trình nấu sẽ giúp tối ưu hóa và tránh tình trạng thực phẩm không được chín đều.
  • Hạn chế nấu các sản phẩm nhiều dầu mỡ như xúc xích,…

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Cách đặt nhiệt độ, thời gian của nồi chiên không dầu chuẩn từng món ăn rồi đúng không nào?

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết…!! Chúc các bạn có thể sử dụng được nồi chiên không dầu một cách tốt nhất.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

Leave a Comment

Your email address will not be published.